Miến Dong Điện Biên - Nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho sức khoẻ bền vững
Trọng Lượng: 1KG
- MIẾN DONG LÀ GI ?....
Miến dong là miến được làm từ tinh bột của củ dong riềng
- Các bước sản suất MIẾN DONG THỦ CÔNG:
Bước 1: củ dong riềng sẽ được thu hoạch từ trên nương về rửa sạch rồi đem ra ép lấy tinh bột và lọc bã đi
Bước 2: tinh bột củ dong sẽ được phơi khô và cất trữ bảo quản nơi thoáng mát
Bước 3: lấy 1 lượng tinh bột vừa đủ để LÀM MIẾN ra ủ qua đêm
Bước 4: bột sẽ được làm sạch bằng cách trải qu 4 lần sàng lọc rồi mới đem đi tráng
Bước 5: Tinh bột sẽ được trộn với nước theo tỷ lệ nhất định, máy sẽ trộn liên tục sao cho bột có độ sánh và đều, sau đó tiến hành tráng bánh có độ mỏng từ 1-1,2 mm. Bột sẽ được làm chín bằng hơi nước.
Bước 6: Bánh được đưa ra phên và làm khô sơ bộ, sau đó thu vào tách bánh ra khỏi phên
Bước 7: Bánh sẽ được đem đi thái thành sợi to hoặc nhỏ sau đó lại đem đi phơi nắng đến khi nào thật khô
- Thông tin sản phẩm:
- Xuất xứ: Điện Biên-Việt Nam
- Nguyên liệu: tinh bôt, củ dong riềng và nước sạch
- Ưu điểm của sản phẩm: Miến được làm hoàn toàn bằng tinh bột của dong, không hoá chất bảo quản, vì thế an toàn với mọi đối tượng. Theo dược học cổ truyền củ dong riềng có vị ngọt tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt và đặc biệt tinh bột củ dong không chuyển hoá thành đường, không chứa chất béo, ít calo, nhiều chất xơ. Nên đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân bị tiểu đường, huyết áp cao, chị em phụ nữ thích giảm cân giữ dáng.
- Hiệu quả sử dụng:
-
+ Mang lại giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn ngon
+ Thực phẩm an toàn tuyệt đối với trẻ em và bà bầu, cho con bú